Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 208
Năm 2021 : 6.781
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Tây Tiến tuyên truyền cách phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2020.

Trường TH&THCS Tây Tiến  tuyên truyền cách phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2020.

     Hiện nay các bệnh truyền nhiễm đang hoành hành ở nhiều nơi trên cả nước và diễn biên hết sức phức tạp. Như một số bệnh thường gặp: bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh tay chân miệng, bệnh sởi, viêm phổi, lao, cúm, đau mắt đỏ, tiêu chảy, viêm gan vi rút. Đặc biệt là bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona là đại dịch bệnh nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại. Đã cướp đi sinh mạng của nhiều người trên thế giới và trong nước hơn 30 người, ngoài ra còn gây hậu quả nặng nề về kinh tế, làm đảo lộn cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Đến nay nước ta đã kiểm soát rất tốt dịch bệnh COVID-19. Nhưng chúng ta không nên chủ quan vì các nước trên thế giới hiện tại vẫn chưa kiểm soát được dịch bệnh này. Chủ động triển khai các biện pháp, phòng chống dịch bệnh nói trên. Bảo vệ học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường và là việc làm đặc biệt quan trọng. Cần có các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan tiềm tàng của COVID-19 trong môi trường học đường.

     Nhằm trang bị kiến thức cho các em học sinh để ngăn ngừa hiệu quả các dịch bệnh truyền nhiễm trước thêm năm học mới, trường Tiểu học và THCS Tây Tiến đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh về một số biện pháp phòng chống các dịch bệnh đang diễn ra trong nước và toàn thế giới. Với chuyên đềChuyên đề phòng chống  bệnh truyền nhiễm và bệnh mới.” vào sáng ngày 16/10/2020. Bài tuyên truyền do cô giáo: Trần Thị Hoa - Tổng phụ trách Đội TNTPHCM thực hiện .

 

Cô Trần Thị Hoa - TPT tuyên truyền về cách phòng chống các bệnh truyền nhiễm và mới nổi năm 2020

Học sinh lắng nghe cô giáo tuyên truyền

Học sinh xem tài liệu tuyên truyền

Tại buổi nói chuyện, các em học sinh và cán bộ giáo viên  được cung cấp các thông tin về tác hại của các loại dich bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, kinh tế và môi trường.Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, các em học sinh và cán bộ giáo viên  đã nâng cao nhận thức về tác hại của dich bệnh, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của dịch bệnh trong cộng đồng, đồng thời thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh một cách nghiêm túc./. 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới