Năm 2021 : 71

Trường TH&THCS Tây Tiến tổ chức phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thực hiện công văn  số 678/ PGD-ĐT ngày 02/11/2020 của phòng GD&ĐT Tiền Hải về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ban chi ủy, ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn nhà trường phối hợp với các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng như : Hội thi văn nghệ , thi TDTT, tổ chức hoạt động ngoài giờ “Hội chợ quê” , phong trào hái hoa điểm tốt , thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, phong trào tiết học hay, giờ học tốt….

( Thầy giáo: Nguyễn Mạnh Tiến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng triển khai kế hoạch phong trào thi đua)

Nằm trong chuỗi các hoạt động đó, sáng ngày 9/11/2020 trường TH&THCS Tây Tiến tưng bừng tổ chức hội giảng và phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực học tập, trau dồi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo hiệu quả phương tiện đồ dùng dạy học, thực hiện tốt sáng tạo chương trình giáo dục phổ thông cơ sở đặc biệt chương trình sách giáo khoa mới. Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, rèn luyện và sáng tạo. Qua hội giảng , các thầy cô gần gũi với học sinh hơn, động viên học sinh kịp thời, tạo bầu không khí thân thiện giữa thầy và trò trong toàn trường. Đồng thời phát hiện tuyên dương nhân rộng những điển hình tiên tiến góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương và chọn ra những đồng chí GVG cấp trường .

Mỗi cán bộ giáo viên, công đoàn viên tham gia 1 tiết dạy bằng giáo án điện tử. Thời gian tổ chức hoạt động thao giảng diễn ra từ ngày 9/11 đến hết ngày 15/11. Kế hoạch hội giảng nhanh chóng được triển khai tới các tổ chuyên môn, tới từng cán bộ giáo viên trong đơn vị.

Hưởng ứng lời phát động của BGH nhà trường  100% giáo viên ở các tổ chuyên môn, các khối lớp đã đăng kí tiết thao giảng nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 9/11/2020 tập thể thầy và trò trường TH&THCS Tây Tiến đã chính thức bước vào đợt Hội giảng sôi nổi

Các tiết dạy đều được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo , mỗi giáo viên đều lên lớp với mong muốn được chia sẻ niềm đam mê với môn học, sự tâm huyết với nghề dạy học và truyền lửa khát vọng tri thức, ham mê học tập cho học sinh thân yêu

( Phần thi luyện nói tiếng Anh của học sinh)

Với ưu thế về việc vận dụng các phương pháp dạy học tiên tiến của giáo viên và sự trang bị máy móc , tranh ảnh, clip minh họa…. Các tiết dạy học diễn ra đều rất phong phú hấp dẫn. Học sinh được hoạt động sôi nổi và thực sự cuốn hút vào bài học , say mê tích cực tìm hiểu bài mới, rèn cho mình kĩ năng sống , kĩ năng ứng xử trong tình tình huống cụ thể dưới sự hướng dẫn gợi mở của giáo viên.

Trong đợt thao giảng này, 100% GV tham gia với 28 tiết dạy trải đều ở 2 cấp học , ở tất cả các khối lớp. Kết quả 28 tiết xếp loại giỏi, 4 tiết dạy được bình xét tiết dạy xuất sắc, đó là tiết của các thầy cô: khối Tiểu học cô Khuất Thị Thu Hằng, Phạm Thị Liễu, khối THCS cô Nguyễn Thị Nhài, Nguyễn Thị Hoa.

( Tiết dạy của cô giáo Khuất Thị Thu Hằng)

( Tiết dạy của cô giáo Phạm Thị Liễu)

( Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Nhài)

Phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” thao giảng chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam đã khép lại, mỗi giáo viên đã trau dồi, học hỏi đúc rút trang bị thêm cho mình nhiều kinh nghiệm, kĩ năng bổ ích để áp dụng vào việc giảng dạy thường xuyên đạt hiệu quả cao hơn; tạo phong trào thi đua giữa các lớp, giữa cán bộ giáo viên với nhau. Qua đó, nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Hội giảng qua đi nhưng dư âm của đợt thao giảng sẽ còn đọng lại mãi trong lòng cô và trò nhà trường.