Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 208
Năm 2021 : 6.781
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Tây Tiến tổ chức giao lưu văn nghệ “Vượt khó vươn lên, thắp sáng ước mơ”

Trường TH&THCS Tây Tiến tổ chức giao lưu văn nghệ “Vượt khó vươn lên, thắp sáng ước mơ”

Ngày 16/12/2020, trường TH&THCS Tây Tiến đã phối hợp với trung tâm dạy nghề tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam, tổ chức thành công buổi giao lưu chương trình văn nghệ “Vượt khó vươn lên, thắp sáng ước mơ”.

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của các thầy cô giáo và 500 em học sinh trường TH&THCS Tây Tiến. Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và các em học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các bạn học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các bạn là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh  nhưng trái tim của các bạn không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Ẩn sâu trong từng bài hát là khát vọng vươn lên mạnh mẽ niềm tin làm chủ bản thân , làm chủ cuộ sống. Những gì mà các em thể hiện thể hiện đáng tự tự hào, đáng ngưỡng mộ.

 

Song song với các tiết mục văn nghệ, nhà trường đã kêu gọi, vận động cán bộ giáo viên và các em học sinh quyên góp để giúp đỡ trẻ em khuyết tật của Trung tâm với số tiền là 3.150.000 đồng. Số tiền tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm vô cùng to lớn, sự đồng cảm và chia sẻ của giáo viên và học sinh trong trường với cán bộ, học sinh thuộc Trung tâm dạy nghề Nhân đạo.

 

 

Buổi giao lưu văn nghệ đã mang một ý nghĩa nhân văn cao cả sâu sắc, giáo dục học sinh lòng nhân ái, sự yêu thương trân trọng đối với người khuyết tật nhưng đã có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Cũng qua chương trình này thầy cô và các bạn học sinh còn được tận mắt thấy những con người đầy nghị lực nhưng cũng rất tài năng. Đây cũng chính là nguồn động lực để các em học sinh biết vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, là động lực giúp các em thực hiện hóa ước mơ của mình. Buổi giao lưu đã để lại một ấn tượng sâu sắc đối với các em học sinh về lòng nhân ái, đạo lí thương người như thể thương thân lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt nam. Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới