Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 208
Năm 2021 : 6.781
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Tây Tiến tham gia Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện khối THCS năm học 2020 - 2021

   Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của ngành Giáo dục đào tạo Tiền Hải năm học 2020-2021. Trong tuần từ ngày 01/12/2020 đến ngày 04/12/2020 Phòng giáo dục đào tạo Tiền Hải đã tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi khối THCS.

    Hội thi nhằm đánh giá tôn vinh giáo viên giỏi, tạo điều kiện cho các giáo viên có cơ hội khẳng định năng lực sư phạm; đáp ứng nhu cầu được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khích lệ lòng yêu nghề, đam mê, sáng tạo trong dạy học của mỗi thầy cô giáo.Hội thi đã thu hút đông đảo giáo viên của tất cả các trường trong huyện tham gia ở 14 bộ môn : Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh, GDCD, Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Tin học, Công nghệ. Các thí sinh tham gia hội thi phải trải qua 2 phần thi: thực hành giảng dạy 1 tiết trên lớp theo bốc thăm và báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy bộ môn.

     Nhận thức đây là một cuộc thi lớn, quan trọng nên Ban giám hiệu nhà trường và các tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học. Kế hoạch được sự đóng góp ý kiến và sự nhất trí cao của cán bộ giáo viên trong trường. Sau khi kế hoạch được thông qua, các giáo viên được động viên khích lệ đăng kí tham gia hội giảng. Sau đợt hội giảng giáo viên giỏi cấp trường, ban giám hiệu trường Tiểu học & Trung học cơ sở Tây Tiến đã lựa chọn được 3 thầy cô tham gia giáo viên giỏi cấp huyện đó là các cô: Nguyễn Thị Tuyết , Đỗ Thị Thúy Nhinh, Nguyễn Thị Bình tham gia hội thi ở các môn Hóa học, Toán, Âm nhạc. Ba giáo viên tham gia đăng kí dự thi đều là những cô giáo có chuyên môn tốt, bản lĩnh sư phạm vững vàng, luôn tích cực áp dụng những phương pháp kĩ thuật mới vào dạy học.

(Thầy giáo Nguyễn Mạnh Tiến - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì cuộc họp giao nhiệm vụ )

     Đồng hành cùng với các cô là sự góp sức của cả một tập thể, sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu, 2 tổ chuyên môn, sự giúp đỡ nhiệt tình , lăn xả của các thầy cô trong trường. Càng đến gần ngày hội thi, sự chuẩn bị càng chu đáo, kĩ càng hơn và có sự tham gia rất nhiều giáo viên trong trường. Tổ chuyên môn phân công người dạy thay khi giáo viên dự thi đi bốc bài, gặp gỡ học sinh lớp mình dạy. Thiết kế bài dạy của các giáo viên dự thi được các đồng nghiệp góp ý, bổ sung cho hoàn chỉnh hơn. Ai cũng mong muốn đồng nghiệp của mình đạt kết quả cao nhất.

 

(Hình ảnh các tiết dự giờ rút kinh nghiệm cho đồng nghiệp chuẩn bị hội thi)

         Các tiết dạy thực hiện đúng mục tiêu, nội dung bám sát theo chuẩn kiến thức, kỹ năng từng môn học, giảng dạy kiến thức cơ bản đảm bảo chính xác, có hệ thống. Các tiết dạy có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, dạy đúng đặc trưng phương pháp bộ môn, hệ thống câu hỏi được sử dụng để khai thác bài có hiệu quả, mạch bài rõ ràng học sinh hứng thú học tập. Với lòng nhiệt huyết, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần phấn khởi, tự tin, các cô đã mang đến hội thi những bài giảng thật sự bổ ích, khơi dậy niềm say mê, tích cực của học sinh.

         Với lòng nhiệt huyết, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần phấn khởi, tự tin , các cô đã mang đến hội thi những bài giảng thật sự bổ ích, khơi dậy niềm say mê, tích cực của học sinh. Các tiết dạy thể hiện rất rõ sự đổi mới của phương pháp dạy học, để lại ấn tượng cho ban giám khảo. Từng nội dung trong tiết dạy được các cô sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học một cách khéo léo.

        Kết thúc hội thi cả 3 cô giáo của trường Tiểu học & Trung học cơ sở Tây Tiến đều đạt kết quả rất đáng tự hào. Các thầy cô trong trường cùng chia vui với các cô, xin chúc mừng thành công của các cô và thành tích đáng khích lệ của nhà trường. 

 

          Đối với cán bộ giáo viên trường Tiểu học & Trung học cơ sở Tây Tiến hội thi  giáo viên giỏi cấp huyện vừa qua là một đợt sinh hoạt chuyên môn tích cực, bổ ích, hiệu quả. Hội thi đã  giúp cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường tự kiểm tra năng lực, có ý thức học hỏi, phấn đấu tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ để có nhiều giờ dạy chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

Sau đây là 1 số hình ảnh và video của các cô giáo tham gia Hội thi:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới