Thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Tiến đón chào năm học mới 2020- 2021.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Trường Tiểu học và THCS Tây Tiến

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ thu sang là các em học sinh lại náo nức chờ đón ngày khai trường - ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” . Đúng 7 giờ sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020 cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước. Tập thể cán bộ giáo viên và hơn 500 em học sinh Trường TH&THCS Tây Tiến vui mừng phấn khởi về dự lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.  Dưới ánh nắng vàng của mùa thu, những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười hân hoan của cô và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Tiến càng trở nên đẹp hơn. Niềm hân hoan chào đón năm học mới hiện rõ trên từng khuôn mặt, ánh mắt của các em. Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió cùng những bộ trang phục màu trắng mới tinh càng tô đẹp thêm cho ngày khải giảng năm học mới

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng màn đồng diễn bài hát múa nối vòng tay lớn của hơn 500 em học sinh mang đến một không khí sôi động, khỏe khoắn, tươi mới đan xen là bài hát máu chèo “ Thái Bình quê lúa” thể hiện truyền thống quý báu của quê hương Thái Bình.

Màn đồng diễn văn nghệ chào mằng năm học mới
Nhãn

Đến dự với buổi Lễ trang trọng này, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị khách quý đại diện cho thường vụ Đảng ủy- HĐND - UBND xã Tây Tiến. Các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, đại diện Hội CMHS, các nhà tài trợ song hành cùng nhà trường trong nhiều năm qua cùng về dự đầy đủ càng làm cho không khí ngày khai giảng thêm ý nghĩa.

Sau giây phút chào cờ trang nghiêm , long trọng là bài hát quốc ca , đội ca Việt Nam, lời bài hát vang lên bởi hơn 500 em học sinh, thể hiện lòng yêu quê hưởng, tổ quốc và sự quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới của thầy và trò nhà trường

Tiếp đến là phần ra mắt của các em học sinh Khối 1. Những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên của các em hòa vào những bài hát, điệu nhạc đã nhận được những tràng pháo tay  chào đón thật giòn giã của các vị đại biểu, các thầy cô và các bạn học sinh trong trường. Trên khuôn mặt các em hiện rõ niềm hân hoan vui sướng khi được học trong môi trường hoàn toàn mới. Đặc biệt hơn là nhận được sự chào đón nồng nhiệt của tất cả mọi người. Các thầy cô giáo chủ nhiệm đến tận nơi chào đón hướng dẫn các em vào các vị trí đã được định sẵn. Đó là vị trí trung tâm, trang trọng được dành riêng cho các em.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ cô Nguyễn Thị Phúc – Phó hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và những nội dung chính của lễ khai giảng. Các vị đại biểu thay mặt lãnh đạo đại phương, các ban ngành đoàn thể, các bác phụ huynh, trụ trì chùa Nguyệt Quang dành những bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhân ngày khai giảng năm học mới.

Ông Phan Văn Cư - Chủ tịch Hội CCB xã Tây Tiến tặng hoa
Nhãn

Tiếp đó, bác Ngô Duy Hướng thay mặt UBND xã Tây Tiến đọc thư của Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2020 – 2021. Nội dung bức thư ghi nhận những thành tích mà ngành giáo dục nước nhà đã đạt được trong năm học 2019-2020. Đồng thời là những gửi gắm niềm tin của Đảng- Nhà nước vào những thành tích mà ngành giáo dục sẽ đạt được nhiều hơn, to lớn hơn trong năm học mới, năm học 2020-2021.

Ông Ngô Duy Hướng - Phó bí thư Đảng bộ xã Tây Tiến
Nhãn

Sau bài diễn văn khai giảng chất chứa tâm huyết cùng niềm tin một năm học khởi sắc và gặt hái nhiều thành công của thầy giáo Nguyễn Mạnh Tiến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Tiến là những âm vang rộn rã, quen thuộc của tiếng trống khai trường - tiếng trống bắt đầu năm học mới - tiếng trống thắp lửa  đam mê, nhiệt huyết trong học tập và giảng dạy của cả thầy và trò nhà trường. Hàng trăm tràng pháo tay của các em học sinh vang lên hòa cùng tiếng trống trường rộn rã càng làm cho tiếng trống ngày khai giảng vang xa hơn và in sâu vào tâm trí các em

Em Nguyễn Phương Anh HS lớp 9B đọc lời hứa quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ học tập
Nhãn

Trong không khí của ngày khai giảng trang trọng và nhiều cảm xúc của thầy và trò là bài phát biểu của em Nguyễn Phương Anh học sinh lớp 9B thay mặt các em học sinh toàn trường với những lời hứa quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ học tập của các em học sinh trong trường , các em hứa sẽ chăm ngoan hơn, tích cực hơn, đạt nhiều thành tích to lớn hơn trong năm học mới.

Năm học mới 2020- 2021 đã chính thức bắt đầu trong niềm hân hoan này. Chúc các thầy cô vượt qua mọi thử thách để Dạy thật tốt. Chúc các em học sinh yêu quý của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Tiến tìm thấy người anh hùng trong chính bản thân mình biết vượt qua chính mình, vượt qua thách thức của dịch bệnh có đủ sức mạnh để biến mọi ước mơ thành hiện thực, thầy cô và cha mẹ sẽ luôn đồng hành cùng các em. Chúc các em: Tự tin – Chinh phục – Toả sáng️