Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 208
Năm 2021 : 6.781
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TH&THCS TÂY TIẾN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG ”

TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TH&THCS TÂY TIẾN  HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG ”

        Trong những ngày qua Miền Trung của chúng ta đang trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn, gian khổ. Những làng xã bị cô lập hoàn toàn, những ngôi nhà ngập sâu trong nước. Mọi công sức, tài sản, tương lai, hi vọng đều bị dòng lũ cuốn trôi. Cả nước cùng đau với nỗi đau mà Miền Trung phải chịu đựng.

 

       Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Tiền Hải, thực hiện công văn số 645/PGDĐT của phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải về việc tham gia ủng hộ nhân dân Miền Trung.Với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, cùng chung tay với đồng bào cả nước, Trường  Tiểu học & Trung học cơ sở Tây Tiến đã phát động phong trào ủng hộ miền Trung  với chủ đề “Trường TH&THCS Tây Tiến hướng về Miền Trung”

      Để cuộc vận động đạt được kết quả cao nhất  Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức xây dựng kế hoạch vận động, thành lập ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo. Sau đó triển khai kế hoạch tới toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong trường.Tổ chức viết bài tuyên truyền vận động trên đài truyền thanh xã để tất cả các bậc  phụ huynh nắm bắt được kế hoạch vận động của nhà trường.

      Nhà trường đã kêu gọi cán bộ giáo viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh ủng hộ quần áo, mì tôm và gạo cho đồng bào miền Trung. Lời kêu gọi đã lan tỏa đến từng lớp học, từng học sinh, phụ huynh. Mọi người ai cũng tự nguyện ủng hộ với tinh thần cao nhất. Tập thể ủng hộ, cá nhân ủng hộ. Thầy Nguyễn Mạnh Tiến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu cao gương sáng bằng việc ủng hộ 01 tạ gạo. Tất cả cán bộ giáo viên đều gương mẫu đi đầu trong cuộc vận động và trở thành tấm gương cho học sinh noi theo. Rất nhiều học sinh mang tặng cả một thùng mì tôm. Khi các thầy cô hỏi em lấy tiền đâu để mua mì tôm tặng đồng bào Miền Trung thì các em đều vui vẻ trả lời: Đây là tiền em nuôi lợn tiết kiệm. Người một nắm, người một gói, ai cũng mong muốn  phần đóng góp nhỏ bé của mình có thể làm vơi bớt những nhọc nhằn, vất vả mà đồng bào Miền Trung đang gánh chịu,có phụ huynh học sinh ủng hộ 500 bộ quần áo mới.

       Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, Trường Tiểu học& Trung học cơ sở Tây Tiến đã quyên góp được 100 bì gạo mỗi bì nặng 15kg,180 thùng mì tôm, 500 bộ quần áo cũ và hàng nghìn bộ quần áo đã qua sử dụng. Tổng số quà nhà trường quyên góp được có giá trị lên tới hơn 40 triệu đồng

 

       Buổi sáng thứ Tư, ngày 28/10/2020 mới thực sự xúc động. Thầy và trò nhà trường cùng với các anh chị trong Hội Chữ thập đỏ huyện Tiền Hải, trong Ban Chấp hành Đoàn TNCS huyện Tiền Hải, BCH Đoàn thanh niên xã Tây Tiến tự tay đóng từng bì gạo nhỏ, khuân vác từng thùng mì tôm lên xe chuyển về Hội Chữ thập đỏ huyện để chuyển tới cho đồng bào Miền Trung. Vẫn biết rằng những món quà mà tập thể cán bộ giáo viên, các em học sinh, các bậc phụ huynh đã trao tặng còn rất nhỏ bé so với những mất mát, đau thương của đồng bào Miền Trung đang phải chịu đựng. Nhưng đó là tấm lòng trân quý của thầy trò nhà trường mong muốn được gửi gắm tới đồng bào Miền Trung thân yêu. Trong thời gian tới nhà trường vẫn tiếp tục mong được tiếp nhận những tình cảm của các thầy cô các bậc  phụ huynh, các em học sinh gửi tới đồng bào Miền Trung

Thầy giáo: Nguyễn Mạnh Tiến - Hiệu trưởng nhà trường trao quà ủng hộ đồng bào miền Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           

 

 

 

 

 

 

 

 

       Cuộc vận động ủng hộ  miền Trung đã để lại trong lòng thầy trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Tiến nhiều cung bậc cảm xúc. Đó là sự đau xót, sự cảm thông với những mất mát của đồng bào mình. Đó còn là niềm vui nho nhỏ khi được góp một phần làm vơi bớt những khó khăn của đồng bào Miền Trung ruột thịt. Hơn thế nữa cuộc vận động ủng hộ lần này còn là bài học thực tế về lòng cảm thông, chia sẻ trước những mất mát, đau thương  giữa con người với con người. Bài học về lòng nhân ái cho tất cả các học trò thân yêu.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới