Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 208
Năm 2021 : 6.781
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS TÂY TIẾN VUI TẾT TRUNG THU 2020

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS TÂY TIẾN VUI TẾT TRUNG THU 2020

       Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động mang tính truyền thống và là phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, của các bậc cha mẹ dành cho các em.

      Tết Trung Thu có một ý nghĩa rất hay, rất đặc biệt. Nó gợi nhớ cho người lớn về một tuổi thơ cùng những kỷ niệm rất trong sáng. Trung Thu gắn liền với ánh trăng, khiến con người trở nên thuần khiết và hướng thiện. Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở khắp mọi nơi trên thế giới. Để đảm bảo cho các em vẫn được đón tết trung thu vui vẻ ấm áp và an toàn.  Đảng ủy- UBND xã Tây Tiến đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các thôn kết hợp với 3 cấp học trong  xã tổ chức vui Tết Trung thu cho cá cháu thiếu niên và nhi đồng tại hội trường 4 thôn: Đông Cao 1, Đông Cao 2, Nguyệt Lũ và Tân Lập. Mặc dù không được tập trung tổ chức ở xã như các năm trước nhưng không khí đón Tết Trung thu của các em vẫn tràn ngập niềm vui. Trong không khí vui tươi của ngày Tết Trung thu các em đã đón nhận những món quà của các thầy cô trong Ban Giám hiệu các nhà trường, của các vị đại biểu đại diện cho các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể

     Tết Trung thu năm nay tuy chỉ được tổ chức ở các thôn nhưng các em vẫn được tham gia các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, đập niêu, đi cầu khỉ, vẫn được tham gia múa hát tập thể , phá cỗ trăng rằm , được hưởng trọn vẹn niềm vui tuổi thơ.

 

 

 

 

    Buổi tối trăng rằm mới thực sự ý nghĩa . Dưới ánh trăng rằm lung linh ở tất cả các thôn, các em háo hức tham gia “ Đêm hội trăng rằm” với những bài hát, điệu múa thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện ước mơ hoài bão của thiếu nhi Việt Nam.

 

      Khi hội diễn văn nghệ đêm trăng rằm kết thúc, các em lại trở về với gia đình, với nhiệm vụ học tập của mình. Những kí ức về tuổi thơ, những kỉ niệm về ngày Tết Trung thu năm 2020 này sẽ vẫn còn vang mãi, theo các em suốt cả cuộc đời.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới