Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 208
Năm 2021 : 6.781
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm- “Hội chợ quê” Trường TH&THCS Tây Tiến

“Hội Chợ Quê” với mục đích mang lại cho học sinh những trải nghiệm thực tế trong đời sống xã hội

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 trong đó nhiệm vụ “điểm nhấn” khối Tiểu học là tổ chức các hoạt động ngoài giờ,hoạt động ngoại khóa bám sát theo chương trình sách giáo khoa 2018.

Chiều ngày 19/11/2020 trường TH & THCS Tây Tiến tổ chức hoạt động ngoài giờ với chủ đề “Hội Chợ Quê”.Mục đích mang lại cho học sinh những trải nghiệm thực tế trong đời sống xã hội ,thông qua đó giáo dục học sinh ý thức trách nhiệm với bản thân, với gia đình,xã hội hướng tới mục tiêu của chương trình SGK 2018 là giáo dục kiến thức,năng lực toàn diện cho học sinh thông qua đó giúp các em học sinh tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, học được thêm nhiều kỹ năng sống thiết thực.

 

 

           Đến dự hoạt động trải nghiệm “Hội Chợ Quê” năm 2020 của Trường TH&THCS Tây Tiến có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tây Tiến, các đồng chí Ban chấp hành Đoàn Thanh niên huyện Tiền Hải, ban chấp hành Đoàn xã Tây Tiến cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương. 

                Tham gia “Hội chợ quê” các em học sinh Trường TH&THCS Tây Tiến được hòa mình vào hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy ý nghĩa với một không gian  đậm nét văn hóa - hồn quê Việt. “Hội chợ quê” là bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà có lẽ không vùng miền nào trên nước ta không có. Giản dị mà sâu sắc “Hội chợ quê” thực sự mang ý nghĩa giáo dục to lớn: Đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cho học sinh nhằm rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp giúp các em thêm yêu bạn bè thầy cô và mái trường , giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, biết yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tự hào về truyền thống phong tục tập quán - nét đẹp bản sắc văn hóa Việt Nam, ký ức tuổi thơ của mỗi người dân Việt Nam.Hoạt động còn là cầu nối - gắn kết mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội.   

 

 

        Tái hiện ngay tại sân trường một không gian “ Hội chợ quê” vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với các gian hàng gồm nhiều chủ đề như gian hàng Nông sản Việt, Gian hàng ẩm thực, Gian hàng phục vụ học tập, vui chơi… với đủ các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày được sưu tầm  ở địa phương như: Trứng, gạo, các loại rau, củ và các loại đồ ăn chín như bánh xôi, bánh trôi, bánh nghệ, Các mặt hàng phụ vụ cho học tập như sách vở,bút chì,bút viết, tẩy…. .Đặc biệt là có thêm gian hàng Tiếng Anh cho các em.Cô trò và cha mẹ học sinh chung tay trang trí, trình bày rất sáng tạo. Các bậc cha mẹ học sinh rất phấn khởi vì lần đầu tiên được tham dự một ngày hội ý nghĩa, bổ ích:  được cùng các con trang trí, chuẩn bị Hội chợ, cùng con trải nghiệm được cùng thầy cô giao lưu, chia sẻ thân tình. Các con được trải nghiệm làm người bán hàng, mua hàng với áo đồng phục màu xanh và khuôn mặt bạn nào cũng rạng rỡ, hân hoan. Hội chợ không chỉ tái hiện khung cảnh mua bán vốn có của phiên chợ truyền thống, mà trong vai người bán hàng, mua hàng, các con còn được học nhiều kỹ năng bổ ích như: Trưng bày gian hàng sao cho bắt mắt, giới thiệu các mặt hàng với khách tham quan, thuyết phục người mua, cách đưa hàng, trả tiền thừa cho khách…Bên cạnh đó các con lớp 1 còn được xem văn nghệ, tham gia chơi kéo co. Từ đó, giúp các con thoải mái và có thêm động lực để cố gắng học tập tốt. 

 

 

 

 

 

     “Hội chợ quê” khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh, sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương. Đây thực sự là hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị, để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui, giáo dục các con hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm, biết yêu và trân trọng những giá trị truyền thống. Từ đó, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.   

    

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới